THÉP KHÔNG GỈ CÓ CHỐNG ĂN MÒN KHÔNG?

Thép carbon trơn vẫn sẽ bị gỉ khá dễ dàng trong hầu hết các môi trường nếu không được bảo vệ. Do đó, có nhiều cách để thép chống được ăn mòn. Hai giải pháp phổ biến cho việc sử dụng, có khả năng chống gỉ và ăn mòn và có những ưu điểm riêng biệt giúp giữ vững kết cẫu của thép trong mọi môi trường.

thép không gỉ
Thép không gỉ

Thép không gỉ là gì?

Có thể chống lại sự ăn mòn vì các nguyên tố hợp kim bổ sung trong thành phần hóa học của nó. Trong khi thép cacbon thường bao gồm chủ yếu là sắt và cacbon, được bổ sung đáng kể crom để giúp nó chống lại sự ăn mòn. Crom, và đôi khi các nguyên tố hợp kim khác, được thêm vào trong quá trình nấu chảy ban đầu, trước khi nó được tạo thành bất kỳ hình dạng cụ thể nào.

Thép không gỉ chống ăn mòn như thế nào?

Có khả năng chống sự ăn mòn do có thêm Crom Ăn mòn xảy ra trên thép cacbon khi sắt từ thép được phép kết hợp với oxy trong môi trường xung quanh của nó. Crom trong thép không gỉ có thể ngăn chặn điều này vì nó kết hợp với oxy và tạo thành một lớp oxit crom thụ động. Lớp oxit crom này ngăn cản sự hình thành oxit sắt, (còn được gọi là gỉ), trong nhiều trường hợp, miễn là hàm lượng crom trong thép đủ lớn. Các cấp thép không gỉ khác nhau chỉ định và quy định số lượng cần thiết của crom và các nguyên tố hợp kim khác, giúp chỉ ra mức độ chống ăn mòn.

Khả năng chống ăn mòn của thép
Khả năng chống ăn mòn của thép

Sự khác biệt giữa thép không gỉ so với các loại thép khác

Chúng thường có đặc tính chống ăn mòn tốt, khi xảy ra bị trầy xước, nó vẫn có thể duy trì khả năng chống ăn mòn xung quanh khu vực bị ảnh hưởng.

Thường được xem là một trong những dòng thép mang lại tính thẩm mỹ cao, chúng thường có màu sáng bóng, giống như bạc. Tuy nhiên, lại có giá thành cao hơn so các loại thông thường khác.

Các ứng dụng của thép không gỉ

Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng mà nguy cơ ăn mòn là mối quan tâm lớn. Thường được sử dụng cho các xưởng chế biến thực phẩm, các công trình xây dựng,…

Mua thép không gỉ ở đâu có giá tốt nhất?

Chúng tôi hy vọng bài viết trên hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Nếu bạn đang cần tìm nhà cung cấp thép không gỉ đạt chuẩn các chất lượng cao. Thép BICTRUSS là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực  cung cấp thép các loại. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phảm thép tốt nhất và giá thành cạnh tranh nhất. Ngoài ra, chúng tôi BICTRUSS luôn cập nhật giá mới nhất giúp Khách hàng biết thêm những thông tin. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHUNG KÈO MÁI NGÓI BICTRUSS

Địa chỉ: 1/4B, Linh Đông, Kp.7, Linh Đông, Tp. Thủ Đức

Nhà máy số 1: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Nhà máy số 2: 121 đường DX 112 P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0923222222

Liên hệ tư vấn: 0868 888 880

Email: [email protected]

Website: bictruss.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *