Những lưu ý khi đánh giá chất lượng thép trong xây dựng

Có thể nói cấu trúc thép là vật liệu được xem là vật liệu sử dụng cho cấu trúc tòa nhà. Vì thế, để đảm bảo cho cấu trúc của ngôi nhà bạn được vững chắc và có đảm bảo đủ các tiêu chí về thép không thì việc cần thiết phải đánh giá chất lượng thép có đủ điều kiện để đáp ứng cho các công trình hay không.

chất lượng thép
Chất lượng thép trong xây dựng

Kiểm tra chất lượng thép xây dựng tại chỗ

Chất lượng thép xây dựng được dùng cho các những công trình phải đảm bảo đủ các tiêu chi về cường độ năng suất, cường độ kéo, độ giãn nở và trọng lượng của nó. Bên cạnh đó, các thành phần hóa học cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của thép. Chẳng hạn như Lưu Huỳnh, Carbon, Phốt Pho, Mamgan.

Để đánh giá chất lượng thép trong xây dựng trước khi cung cấp ra bên ngoài thì các thành phần hóa học phải đảm bảo thử nghiệm về độ an toàn chất lượng của thép.

chất lượng thép
Vật liệu thép được sử dụng phổ biến trong xây dựng

Thế nên để lựa chọn nhà cung cấp uy tín đảm bảo chất lượng đầu ra là rất khó. Đòi hỏi các nhà thầu phải kiểm tra kỹ, những thanh thép chất lượng tốt phải đảm bảo các yếu tố cơ bản như không có vết nứt hay lỗ hổng bề mặt, không có những cạnh lởm chởm, gồ ghề hay không hoàn hảo.

Bạn cần thực hiện thử nghiệm uốn cong để đánh giá chất lượng thép. Tức là khi bạn uốn thanh thép tạo ra góc từ 900 đến 1350. Sau đó uốn thẳng thanh thép đó trở lại.

Sau khi uốn thẳng lại thép mà thép không xuất hiện các vết nứt  và vẫn giữu được kiểu dáng ban đầu, bạn có thể khẳng định được chất lượng tốt.

Một số điều cần đánh giá về chất lượng thép xây dựng khi mua

Đảm bảo rằng thép có sự hiện diện của nhãn hiệu và các chứng nhận quốc tế

Tìm hiểu chi tiết thông tin về chất lượng thép

Mua thép xây dựng tại những nhà sản xuất uy tín như BICTRUSS

Thép cần được đảm bảo các kích thước khác nhau

chất lượng thép
Sử dụng cho các công trình trọng điểm

Việc lưu trữ thép đúng cách tại nhà xưởng, kho. Luôn giữ trong môi trường khô ráo, để tránh gỉ sét. Bảo đảm thép không tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá lâu. Nếu tiếp xúc lâu hơn 1 tháng thì hãy rửa chúng bằng bùn xi măng, trước khi sử dụng cần làm sạch lại các thanh thép.

Trên đây là những đánh giá chất lượng thép giúp đảm bảo cấu trúc của mình được vững chắc. Nếu có nhu cầu tư vấn và mua các loại thép xây dựng, bạn hãy kết nối ngay BICTRUSS để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

>> Xem thêm: Những loại kết cấu khung thép chịu lực và ưu điểm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHUNG KÈO MÁI NGÓI BICTRUSS

Địa chỉ: 1/4B, Linh Đông, Kp.7, Linh Đông, Tp. Thủ Đức

Nhà máy số 1: 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Nhà máy số 2: 121 đường DX 112 P. Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0923222222

Liên hệ tư vấn: 0868 888 880

Email: [email protected]

Website: bictruss.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *